Chào mừng bạn đến với Cỏ May Gạo

Cỏ May từ khi thành lập mang trên mình trọng trách đem lại an toàn tiêu dùng cho khách hàng và tận dụng tốt nguồn nguyên liệu truyền thống từ cây lúa. Đặt chất lượng lên hàng đầu, chú trọng đến dinh dưỡng và cung cấp gạo sạch cho người tiêu dùng. Luôn không ngừng hiện đại hóa quy trình sản xuất và máy móc thiết bị để đảm bảo chất lượng đồng đều từng hạt gạo. Với phương châm chú trọng từ khi lúa còn trên cây, tránh xa các loại sâu bệnh và hạn chế tối đa can thiệp hóa học để khi gạo đóng gói vào bao bì đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về bảo quản dinh dưỡng và hàm lượng trong gạo, Cỏ May luôn chủ động trong việc mang lại các loại gạo phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng hiện nay với mong muốn nhận được sự tin dùng và yêu thích từ khách hàng. Cỏ May triển khai thực hiện chương trình cánh đồng lúa hiện đại của lộ trình nông nghiệp và phát triển nông thôn trong chiến lược quốc gia về phát triển hạt gạo Việt Nam. Với phương châm “Bán lúa bán cả cây”. Cỏ May tận dụng tốt nguồn nguyên liệu vào các hoạt động sản xuất, chế biến của công ty để mang lại giá trị cho người nông dân và xã hội. Chính vì những điều này, Cỏ May hiện tại đã được công nhận doanh nghiệp: An toàn thực phẩm Châu Âu – BRC, Hàng Việt Nam chất lượng cao, HACCP,… và nhiều chứng nhận, giải thưởng khác.

Lịch sử

Chất lượng thay lời nói

Câu chuyện bắt đầu từ ông Phạm Văn Bên được sinh ra từ gia đình thuần nông, chất phác và trọng tình trọng nghĩa. Vốn sinh ra thuộc vùng cù lao sống nước miền tây hiền hòa, ông từng bước trải nghiệm cuộc sống và nhận thấy gia đình, quê hương nghèo khó. Từ đó, ông nuôi ý chí tự lập và khát vọng làm giàu bằng trí tuệ và sức lao động của mình một cách miệt mài và cần cù.

Ông học nghề làm xà bông của người Hoa ở Sài Gòn, sau một thời gian ông thành lập tổ chức hợp tác xà bông và thương hiệu Cỏ May bắt đầu và được phát huy, kéo dài đến hết năm 1987.

Khi Nhà nước thay đổi cơ chế, chính sách, cho phép tư nhân được tham gia kinh doanh lương thực, "Cỏ May" nhanh chóng đầu tư một nhà máy xay xát, chế biến lương thực. Hoạt động trên hai lĩnh vực xuất khẩu và nội tiêu. Chuyển sang sản xuất và chế biến gạo đến hiện tại.

Nhận thấy các phụ phẩm từ lúa gạo được tạo ra từ nhà máy lớn nên ông đã thành lập nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản.

Ngày 11 tháng 11 trước hơn một ngàn quan khách là những đối tác, những khách hàng, bạn bè gần xa nhân sự kiện kỷ niệm 30 năm thương hiệu Cỏ May Ông Bên đã tự tin nói rằng “30 năm qua tôi chưa hề gây hệ luỵ cho ai, chỉ là mang đến lợi ích và phồn vinh cho khách hàng, chỉ là chia sẻ với những mảnh đời khốn khó”.

Để chuẩn bị cho sự rút lui của mình,với vai trò là chủ DN. Ông đã chuyển giao điều hành Comaygroup cho hai người con trai là ông Phạm Hải Bằng và ông Phạm Minh Thiện.

Triết lý kinh doanh

Chất lượng thay lời nói

Hơn 30 năm “dãi dầu” trên thương trường, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, “Cỏ May” cũng không tránh được những thăng trầm, sóng gió. Có lúc tưởng chừng như không còn trụ nổi! Tuy nhiên, “Cỏ May” rồi cũng tồn tại và phát triển đến hôm nay. Qua đó có thể cô đọng những quan điểm mà “Cỏ May” hằng theo đuổi và xây dựng đó là:

Con người là trung tâm của mọi sách lược. Phải có con người tốt thì mới có sản phẩm tốt và dịch vụ tốt.

Sản phẩm phải mang đến lợi ích cho khách hàng và đó mới chính là tố chất tạo sự kết dính bền vững. “Cỏ May” đã có khẩu hiệu “Chất lượng thay lời nói.

Thương trường là chiến trường, nhưng những người chân chính mới là những người chiến thắng sau cùng.

Văn hoá của Doanh nghiệp Cỏ May trước hết là mọi người phải được tôn trọng.

Với những thành tựu và trải nghiệm, “Cỏ May” tin tưởng vào những quan điểm đúng đắn của mình và xem đó là nền tảng để hướng đến tương lai bền vững!

Tầm nhìn, Sứ mệnh

Chất lượng thay lời nói

- Tầm nhìn: Trở thành một trong những biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm gạo, thức ăn gia súc gia cầm, thức ăn thủy sản, bao bì và là doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại để nghiên cứu thực nghiệm và sản xuất ra các sản phẩm có nguồn gốc từ nguyên liệu nông nghiệp có giá trị gia tăng cao.

- Sứ mệnh: Cỏ May cam kết mang đến cho cộng đồng sản phẩm và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.