Chuyển về nhà mới, âm thầm bỏ thứ này vào hũ gạo, tài lộc như thác, rung đùi đếm tiền

31/05/2022 09:28

Phong thủy xưa quan niệm rằng gạo được trồng lên từ đất, nên hũ gạo sẽ thuốc thổ. Hướng Đông, Đông Nam là Mộc, Mộc khắc thổ. Vì thế nếu đặt hũ gạo ở vị trí này thì sẽ khiến nhà cửa gặp vận xui, kinh tế đi xuống, gặp nhiều trắc trở.

Nên đặt hũ gạo theo hướng Tây hoặc Đông Bắc vì đây là hướng của hành Thổ.

Vật liệu của hũ đựng gạo: Theo phong thủy thì hũ đựng gạo tốt nhất nên được làm bằng sành, sứ vì chúng thuộc hành Thổ nên sẽ giúp cho gia chủ thành công trong sự nghiệp, công danh thăng tiến vù vù. Còn người buôn bán thì ngày càng phát đạt, mua may bán đắt. Đặc biệt, người ta còn dùng thùng gỗ để đựng gạo vì theo quan niệm dân gian nó cũng góp phần mang nhiều tài lộc vào nhà. Rất nhiều gia đình đựng gạo trong thùng nhựa. Điều này được cho là sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bởi thùng nhựa có nhiều hợp chất gây hại cho con người. Ngoài ra theo phong thủy gia chủ sẽ kém may mắn nếu dùng hũ nhựa.

Vật nên đặt dưới hũ gạo: Hầu hết các bà nội trợ thường không quan tâm đến vấn đề này. Thế nhưng việc đặt một bao lì xì ở đáy hũ gạo hoặc các biểu tượng trang trí màu vàng trên giấy đỏ được xem là đem vận may đến cho gia đình. Bên cạnh đó người ta còn phủ lên trên hũ gạo một tấm vải màu đỏ thắm vào đầu năm âm lịch với ngụ ý gia đình luôn được may mắn hưởng lộc.

Ngoài ra có thể đặt thêm cốc muối trong nhà để hấp thụ năng lượng tiêu cực, giữ may mắn trong nhà.

Nước muối hấp thụ năng lượng tiêu cực: Bạn hãy cho tiền xu vào bát nước muối, đặt dưới những nơi có năng lượng không tốt, cách này được cho là rất hiệu quả nếu bạn thực hiện theo đúng các bước: Trước tiên bạn cho muối vào bát hoặc ly thủy tinh chiếm 3/4 bát, đặt 6 đồng tiền xu xếp thành vòng tròn trên mặt muối, chú ý đặt mặt dương ( mặt có kí tự khác ) hướng lên trên. Sau đó bạn đổ nước đầy đến miệng bát, đặt bát muối lên một miếng vải lót và không đậy bất kì thứ gì lên trên miệng bát. Bạn nên đặt bát ở nơi tiếp xúc với không khí, tránh không gian kín như tủ, chạn bát,... Bát muối sau một thời gian sẽ xuất hiện phản ứng, muối có hiện tượng kết tủa tràn ra ngoài miệng bát. Do đó nếu e ngại vấn đề thẩm mỹ, bạn có thể đặt bát muối ở góc khuất hoặc đằng sau vật nào đó như ghế sofa, tivi,... Trong vòng 1 năm không được xê dịch, di chuyển bát muối vì năng lượng tiêu cực tích tụ được sẽ tan vỡ.